ปูหญ้าต้องรู้

ปูหญ้าต้องรู้

สวัสดีทุกท่านและทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ไร่หญ้าธัญญาพรตำบลบึงคอไหวันนี้เราจะมาขอแนะนำการปลูกหญ้าและดินสภาพแวดล้อมในการปลูกหญ้าและการเลือกหญ้าชนิดไหนการปลูกหญ้าโดยหลักจริงๆแล้วคำนวณจากพื้นที่นะคะส่วนมากหญ้าที่นิยมปลูกในบ้านเราในเขตภาคกลางหรือภาคตะวันออกที่นิยมปลูกในสวนหย่อมไม่ได้แก่หญ้านวลน้อยซึ่งเป็นหญ้าที่ทนต่อทุกสภาพแวดล้อมการบำรุงการให้ปุ๋ยการรดน้ำก็มีส่วนสำคัญระยะเวลาในการปลูกหญ้านั้นก็จะใช้ 1 สัปดาห์ถึง 2 สัปดาห์เพื่อให้หญ้าที่ปลูกใหม่ได้มีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาและลดน้ำบนดินโดยใช้สายยางฉีดเป็นละอองฝอยหรือถ้าเกิดมีระบบสปริงเกอร์สามารถตั้งเวลาให้น้ำได้ก็จะเหมาะสมในช่วงเช้าและช่วงเย็นของวัน

สินค้ายอดนิยม

Best Seller
Recommend
New
C0-P00001
ลักษณะ: เป็นพืชคลุมดินเป็นหญ้าที่นิยมนำมาปลูก กลางแจ้งมากที่สุดในเมืองไทย ชอบความชื้นสูงสามารถปรับสภาพแวดล้อมได้ดี ทนร้อนและแห้งแล้งได้ดี ใบสีเขียวเข้มมีขนเล็กๆ ไร่หญ้าธัญพร บังอีฟ
Best Seller
Recommend
New
C0-P00003
หญ้ามาเลเซีย (Carpet Grass) จัดเป็นหญ้าพื้นเมืองในแถบประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เมื่อหลายสิบปีก่อนนิยมปลูกเป็นสนามหญ้า และปลูกตกแต่งตามสวนสาธารณะต่างๆ โดยเฉพาะตามลานหญ้าของสถานที่ราชการ เนื่องจาก เป็นหญ้าที่มีลำต้นเตี้ย ลำต้นแตกไหลเลื้อยตามผิวดิน ส่วนใบมีขนาดสั้น สีเขียวสด และแตกออกปกคลุมดินได้ดีทำให้เหมาะสำหรับปลูกในสนามหญ้า advertisement หญ้ามาเลเซีย ในช่วงแรกๆพบปลูก และแพร่กระจายมากในแถบจังหวัดภาคใต้ ซึ่งการตั้งชื่อหญ้ามาเลเชียสันนิษฐานว่า อาจมีการนำเข้ามาปลูกจากประเทศมาเลเชียหรือคนที่ปลูกขายดั้งเดิมตั้งชื่อให้เด่นที่ช่วยให้คนเข้าใจว่าเป็นหญ้ามาจากต่างประเทศ เพื่อหวังประโยชน์ทางการค้าที่ทำให้ขาย และนิยมมากขึ้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์